Tin tức sự kiện »

Hầm để xe hiện đại, rộng rãi tại Him Lam Chợ Lớn

Những hình ảnh kinh hoàng về trận mưa dẫn đến ngập hầm để xe tại một số chung cư dịp cuối năm nay đã khiến bao người xót xa. Từ xe hơi đắt tiền đến những chiếc xe honda vật dụng thường ngày cũng đều phải đi sửa nếu không muốn trở thành vô dụng khi bị ngâm trong nước. Ngoài chi phí về tiền bạc còn thiệt hại nặng khi cuộc sống bị đảo lộn vì không có phương tiện đi lại.

Ngập hầm xe – nỗi ám ảnh của cư dân chung cư

Biến đổi khí hậu đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực là nguyên nhân của nhiều thiên tai, trong đó có những trận mưa được đánh giá là lịch sử trong 40 năm qua tại TP HCM. Hiện tượng thời tiết này chắc chắn sẽ tiếp tục ảnh hưởng trong thời gian tới.

Ngậm ngùi khi nói về chiếc Fortune của Toyota mới mua hơn 1 tỷ đồng bị ngập trong nước phải mang đi sửa gần 100 triệu trận ngập lịch sử ngày 26/9 vừa qua, anh Quân (Tân Bình) không khỏi tiếc nuối khi mua căn hộ đã “bỏ qua” việc ngập nước của vị trí khu căn hộ nơi anh đang ở. Anh chia sẻ : “ Những năm trước việc ngập lụt có xảy ra nhưng không đến nỗi ngập lút cả chiếc xe như năm nay.”

Nỗi lo về những ảnh hưởng nghiêm trong khi mưa xảy ra đã là nỗi ám ảnh thường trực mỗi khi mùa mưa về. Dù biết việc xây dựng khu căn hộ ở vị trí có nguy cơ ngập nước là không nên, tuy nhiên một số nhà đầu tư vẫn cho xây dựng dự án ở những vị trí này, bởi khả năng giảm chi phí đầu tư hoặc nhà đầu tư “quên” tính đến việc thoát nước trong trường hợp khẩn cấp như trong chuyện cơn mưa lịch sử vừa rồi. Đây cũng là sai lầm của nhiều người khi mua căn hộ. 

Hầm để xe – niềm tự hào của cư dân Him Lam Chợ Lớn

Có thể nói, một trong những điều khiến khách hàng chọn dự án này của Him Lam Land, đó chính là thiết kế khoa học hiện đại và đảm bảo tính an toàn của hầm để xe. Khuôn viên hầm xe được đánh số và kẻ ô tiện, rất tiện lợi cho việc để xe. Trước các cửa ra vào hầm để xe đều được thiết kế cao và cáo những hào thoát nước được xây dựng ngầm để triệt tiêu những dòng nước có thể tràn vào hầm xe. Hệ thống bấm thẻ và camera giám sát an ninh được hoạt động liên tục 24/24 đảm bảo an toàn cho chủ phương tiện.

 


2 tầng hầm đậu xe rộng rãi tại Him Lam Chợ Lớn

 

Cũng theo vị đại diện công ty địa ốc Him Lam Land chia sẻ: Thường chúng tôi thường tính đến yếu tố vị trí địa lý đặt dự án ở những khu cao ráo, thuận lợi, tránh đi yếu tố ngập lụt khiến việc giao thông khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi bỏ qua vấn đề chống ngập lụt, nhất là khu vực hầm để xe, phòng trường hợp bất trắc. Hầm để xe vốn là nơi thấp nhất dễ bị tác động bởi mưa lớn; vì thế việc phòng tránh sẽ không bao giờ là thừa, nếu nhà đầu tư muốn lấy lòng tin từ khách hàng.”
Tầng hầm được lắp đầy đủ các bảng hướng dẫn cư dân


Bố trí khoa học và tiện lợi


Ngoài địa thế nằm tại một trong những khu thương mại sầm uất nhất của thành phố, khu căn hộ cao cấp Him Lam Chợ Lớn còn được cư dân đánh giá là một trong những nơi đáng sống của thành phố. Thành công này đến từ nhiều phía, trong đó có sự chăm chút của nhà đầu tư và sự ủng hộ của khách hàng. Khách hàng sẵn sàng cho lòng tin nếu chủ đầu tư đáp ứng được yêu cầu của họ. Hầm để xe tại Him Lam Chợ Lớn chính là một minh chứng. Thiết kế hiện đại, khoa học, an toàn, và nhất là xóa tan đi nỗi lo bị ngập nước rình rập trong lòng mỗi cư dân. Đó chính là một trong những điểm thành công, tạo nên một không gian sống thoải mái và đẳng cấp, xóa tan đi mệt mỏi của ngày dài.