Sài Gòn Chợ Lớn

Sài Gòn Chợ Lớn ngày nay - Nơi hưng thịnh dáng rồng

Ngược dòng thời gian, về lại những năm cuối thập niên 50, Sài Gòn Chợ Lớn được biết như một trung tâm thương mại sầm uất, trọng điểm của khu vực Đông Dương. Ngày nay, vùng đất ấy ngày càng phát triển hưng vượng và không ngừng đổi mới với hạ tầng hiện đại, môi trường sống trong lành, giao thông thuận lợi kết nối các khu vực trọng yếu chính là nhờ vào lợi thế phong thủy của mảnh đất “Quần Long Hội Tụ”, nơi Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

Một góc chợ Bình Tây (Chợ Lớn), khu chợ đầu mối quan trọng trong đời sống người dân nơi đây những năm 1950

Ngày nay, vùng đất ấy ngày càng phát triển hưng vượng và không ngừng đổi mới với hạ tầng hiện đại, môi trường sống trong lành, giao thông thuận lợi, chính là nhờ vào lợi thế phong thủy của mảnh đất “Quần Long Hội Tụ”, nơi Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa".


và hiện nay vẫn giữ nét cổ kính xưa, chợ Bình Tây vẫn là khu chợ sầm uất, phát triển bậc nhất Sài Gòn

Được xem là China Town giữa lòng Sài Gòn, Chợ Lớn đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng mà bất cứ du khách nào khi đến Sài Gòn cũng muốn ghé thăm. Đây là nơi sinh sống và buôn bán nhộn nhịp của cộng đồng người Việt gốc Hoa. Với những xưởng sản xuất tiểu thủ công nghiệp sầm uất, những khu phố ẩm thực hấp dẫn, cùng vô số hàng quán, tiệm ăn mang phong vị Trung Hoa nằm san sát nhau trên từng con phố. 


Chợ Lớn bao gồm quận 5, quận 6, quận 10 và một phần của quận 11. Trong đó quận 5 là khu vực sinh sống chủ yếu của cộng đồng người Việt gốc Hoa tại thành phố. Các giá trị văn hoá, kiến trúc, tôn giáo của hàng trăm năm trước vẫn còn được bảo tồn, đặc biệt là nét văn hoá ẩm thực Trung Hoa hiện diện trong các quán ăn, nhà hàng rất phong phú và hấp dẫn. Khi thành phố lên đèn, cũng là lúc các nhà hàng – khách sạn như: Đồng Khánh, Ngọc Lan Đình, Ái Huê, Á Đông...Ngoài vai trò là trung tâm thương mại, ăn uống, giải trí, Chợ Lớn còn có một khu phố Đông Y lý tưởng và những công trình kiến trúc Trung Hoa cổ kính đang chờ du khách khám phá.

Đến với một vùng đất, tìm về cội nguồn của một cộng đồng cư dân, không chỉ là để hoài niệm với một quá khứ đã là dĩ vãng mà là sự soi mình vào trong đó để nhìn thấy bước đi của tương lai. Kế thừa những gì mà người xưa đã gầy dựng và thế hệ nay sẽ phát triển nó ngày càng trù phú, tươi đẹp và thịnh vượng hơn

Công ty CP Him Lam – Một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực kinh doanh Bất Động Sản, đã quyết định kiến tạo nên một cộng đồng sống văn minh và hiện đại: Khu phức hợp Him Lam  – Chợ Lớn "nơi Rồng Vàng Nhả Ngọc”. 

Him Lam Chợ Lớn mang dấu ấn của "Quần Long Hội Tụ", một nơi "Hưng Thịnh Dáng Rồng"  một sự khẳng định mạnh mẽ của chủ đầu tư với quy hoạch đô thị hướng tới sự phát triển phồn vinh và thịnh vượng ở nơi đây.

Được tạo nên từ bàn tay và sự sáng tạo của những con người tài hoa, Him Lam Chợ Lớn đạt đến chuẩn mực của lối kiến trúc hiện đại: Sự hài hòa về mặt không gian kết hợp với từng đường nét tinh tế, sống động đến từng chi tiết ẩn ngụ trong đó một triết lý sống ý vị của mỗi chủ nhân. Him Lam Chợ Lớn được kiến tạo trên mảnh đất Rồng Vàng Nhả Ngọc, là nơi luôn đem lại sự may mắn, thịnh vượng, phú quý, an lành và hạnh phúc cho các chủ nhân.

Với sứ mệnh là người đi hiện thực hóa giấc mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn. Với kinh nghiệm thực tiễn  trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh dịch vụ BĐS, Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các cư dân một cuộc sống viên mãn về vật chất, trọn vẹn về tinh thần trên chính mảnh đất giàu văn hóa này.